09/09/2024
NÊN ĐỌC!! Ai sẽ được bảo lãnh, và ai sẽ được “ăn theo”.
Page xin chia sẽ thông tin để mọi người cùng biết và cũng để giải thích thắc mắc đến những người đang tìm câu trả lời.
_ Thường trú nhân Mỹ, mỗi diện sau đây sẽ là một bộ hồ sơ bảo lãnh riêng:
1. Được bảo lãnh vợ/chồng (con ruột hoặc con riêng dưới 21 tuổi và độc thân sẽ được ăn theo với điều kiện là đã tái hôn trước khi con sinh nhật 18 tuổi). Thời gian được di dân sẽ mất khoảng 2-3 năm.
2. Được bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi (nếu người con này có con dưới 21 tuổi và độc thân thì sẽ được
ăn theo, ** lưu ý: cháu của người con này sẽ không được ăn theo đâu, vì không có diện ăn theo của ăn theo).
Thời gian di dân sẽ mất khoảng 5-6 năm.
_ Công dân Mỹ, mỗi diện sau đây sẽ là một bộ hồ sơ bảo lãnh riêng:
1. Được bảo lãnh vợ/chồng. Thời gian di dân sẽ mất khoảng trên dưới 1 năm cho đến trên dưới 1 nam rưỡi.
2. Được bảo lãnh con dưới 21 tuổi và độc thân. Thời gian di dân sẽ có thể giống ở trên.
3. Được bảo lãnh con trên 21 tuổi và đang độc thân. Thời gian di dân sẽ là từ 3-5 nam hoặc lâu hơn. Nếu có con và đủ điều kiện như bên dưới thì con sẽ được di dân cùng lúc.
4. Được bảo lãnh con trên 21 tuổi đang kết hôn. Thời gian di dân sẽ là từ 13 - 15 năm hoặc lâu hơn. Vợ/chồng và con sẽ được ăn theo nếu đủ điều kiện như bên dưới.
5. Được bảo lãnh anh/chị/em ruột, anh/chị/em cùng Ba hoặc cùng Mẹ, anh/chị/em là con riêng của Ba sau/Mẹ sau của mình trong trường hợp tái hôn trước khi người đó được 18 tuổi. Những người vợ/chồng con của người được bảo lãnh trong diện này khi đến lượt được cấp visa sẽ được ăn theo và di dân cùng với người bảo lãnh. Nếu bất kỳ người con ăn theo trong diện này, theo cách tính tuổi của sở di trú mà vẫn dưới 21 tuổi thì sẽ được di dân cùng lúc. Thời gian di dân trong diện này là khoảng 13 đến 15 năm hoặc lâu hơn.
6. Được bảo lãnh Ba/ Mẹ (mỗi người là một bộ hồ sơ riêng). Thời gian di dân sẽ mất khoảng 18 tháng đổ xuống. ** lưu ý: con của Ba/ Mẹ (có nghĩa là em ruột, hoặc em cùng Ba hoặc cùng Mẹ, hoặc con riêng của Ba/Mẹ sau của mình mà đã tái hôn trước khi người em đó 18 tuổi) sẽ không được ăn theo, vì sao vậy? Vì đã có diện bảo lãnh cho họ ngay phía trên rồi ạ.
Mọi người cứ nhớ một điều đơn giản như thế này, ngoài những mối quan hệ người thân ở trên, những quan hệ không được nêu ra thì sẽ được ăn theo nếu đủ điều kiện. Ví dụ: Bà Ngoại bảo lãnh Mẹ. nếu mình đủ điều kiện thì sẽ được ăn theo, hoặc Cô/Dì/Chú/Cậu/Bác gì đó bảo lãnh Ba/Mẹ mình mà mình đủ điều kiện thì sẽ được ăn theo.
*** HÃY NHỚ: không được ăn theo của “ăn theo”, và không được “ăn theo” nếu có diện bảo lãnh dành cho người thân đó. KHÔNG CÓ NGOẠI LỆ.
Thời gian di dân phía trên chỉ là thời gian tính chung chung của mỗi diện và page không chịu trách nhiệm trong trướng hợp hồ sơ của ai đó nằm ngoài thời gian nêu ra ở trên. Page truyền tải thông tin để mọi người có thể tham khảo và tự kiểm chứng, hồ sơ của mỗi người là không ai giống ai, nên kết quả sẽ không thể nào là y chang như nhau được.
Nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích xin hãy LIKE và SHARE đến những người đang cần đến.
Page xin chân thành cảm ơn thời gian của mọi người.
Nếu ai có bất kỳ câu hỏi nào về bất kỳ giấy tờ gì trong cuộc sống tại Mỹ, hãy liên lạc HOTLINE 206-486-4035 (vui lòng nhắn tin trước khi gọi)